Hôm nay, Mực in muare60s.vn đã lý giải bạn cách tải lắp thêm in cho máy tính cùng máy vi tính qua mạng lan hoặc wifi. Thực chất phương pháp setup này là bạn sẽ cài sản phẩm công nghệ in lên một máy chủ vào mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó sever này đang chia sẻ thiết bị in đó lên mạng lan (hoặc wifi) rồi những sản phẩm khác sẽ kết nối nhằm áp dụng mà ko cần cắm dây kết nối trức tiếp với thứ in nữa.

Bạn đang xem: Cách cài máy in qua mạng wifi

Bước 1: Cài đặt máy in cho một laptop/máy vi tính để triển khai máy chủ:

Việc thứ nhất, các bạn phải chọn một máy tính ngẫu nhiên trong vnạp năng lượng chống để gia công máy chủ (đề xuất sử dụng máy bàn).Tiếp kia, gặm dây nguồn vào để kết nối máy chủ kia cùng với sản phẩm in.Mnghỉ ngơi Control Panel, chọn Printers & device hoặc Printers and Faxes (tùy theo mỗi hệ quản lý điều hành cơ mà chiếc này đang khác nhau, buộc phải bạn chỉ việc thấy tất cả chữ Printers hoặc Device là chọn).Tiếp tục bấm vào nên vào hình tượng trang bị in chỉ ra, lựa chọn Sharing > tichồng vào ô Share this printers > Apply > Ok.

Sau khi tiến hành xong bước này, là bạn sẽ thực hiện dứt vấn đề setup thứ in lên sever cùng chia sẻ thứ in kia vào mạng Lan/wifi rồi. Lưu ý là trong những khi vẫn share lắp thêm in, chúng ta không được tắt máy chủ đi. Nếu ko sản phẩm in cũng trở thành không hoạt động.

Cách 2: Chia sẻ lắp thêm in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

*

Cách sở hữu trang bị in mang đến laptop và laptop qua mạng lan hoặc wifi

Để nhiều máy tính xách tay khác rất có thể áp dụng được lắp thêm in kia, thì những chiếc máy tính/máy vi tính này đề xuất kết nối thông thường một mạng nội cỗ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).Cài đặt driver lên sản phẩm ước ao sử dụng trang bị in (thiết đặt y hệt như cài với đồ vật chủ).Vào Control Panel > Chọn Printer and Devices/Printers và Faxes > Add Printer > Add a Network, Wireless or công nghệ Bluetooth không dây printer. Sau lúc lựa chọn như trên, laptop của bạn sẽ thực hiện search kiếm xem trong mạng lan/wifi bao gồm lắp thêm in làm sao đang được share không (bước 1 sẽ thực hiện share vật dụng in rồi).

*

Cách download đồ vật in đến máy tính cùng máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi

Tiến hành ping cho tới hệ trọng vật dụng in: mlàm việc hộp thoại Run (Windows+R), nhập \IP.. của sản phẩm chủ ên thứ in để thông kết nối tới thứ in.

Xem thêm: Máy Massage Xung Điện 8 Miếng Dán N2148 Đẹp, Chính, Máy Massage Trị Liệu Xung Điện 8 Miếng Dán

Sau công đoạn này bạn đã có thể áp dụng vật dụng in một phương pháp thông thường. Chúc các bạn thiết lập máy in ở laptop/máy tính xách tay và chia sẻ thành công.