Hiện nay có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng như gia chủ muốn tìm hiểu cách bảo quản đồ nội thất gỗ không bị nứt. Vậy tại sao cần phải nắm rõ những cách bảo quản gỗ không bị nứt? Nếu bạn muốn biết lý do cũng như cách bảo quản đồ gỗ tốt nhất thì hãy cùng muare60s.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách bảo quản gỗ không bị nứt

Những cách bảo quản gỗ không bị nứt

Để đồ nội thất bằng gỗ không bị nứt thì bạn cần phải chú ý từ khâu vận chuyển cho tới cách sử dụng và xử lý chúng khi bị nứt.

Theo đó, khi chọn đồ nội thất gỗ tư nhiên thì bạn cần chú ý chọn sản phẩm được sản xuất, chế tác cẩn thận. Đặc biệt, khâu tẩm sấy nên làm sạch nước ở trong thân cây. Như vậy thì trong quá trình sử dụng chúng mới không bị co ngót dẫn đến nứt nẻ.

*
Bảo quản đồ nội thất gỗ không bị nứt

Cùng với đó, khi vận chuyển, lắp đặt và sử dụng chúng thì cũng phải hết sức nhẹ nhàng, không để tránh bị va chaj mạnh. Khi bị tác động cơ học thì chúng cũng rất dễ bị rạn nứt, biến dạng.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đồ nội thất bằng gỗ thì bạn cũng nên lưu ý không bố trí chúng tại những nơi có ánh nắng trực tiếp, không đặt ở nơi có nhiệt độ cao. Nếu bạn muốn bố trí ở gần cửa sổ thì nên lắp rèm để che nắng vừa giúp bảo quản đồ nội thất vừa giúp bạn làm việc hiệu quả, tập trung hơn.

Bên cạnh đó, đồ gỗ trong quá trình sử dụng cũng có thể bị dính bụi, vết bẩn. Nếu muốn làm sạch chúng thì bạn nên giặt sạch khăn vải mềm và vắt kiệt nước. Có như vậy mới có thể giúp chúng không bị ẩm ướt dẫn tới bị nứt.

*
Lau đồ gỗ bằng khăn mềm đã vắt sạch nước

Trường hợp đồ gỗ chẳng may bị nứt thì bạn có thể dùng sáp ong, keo giấy,…. để nhét vào những vết nứt đó. Sau khi nhét vào thì bạn nên sơn lại màu đồng bộ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Nắm rõ cách bảo quản gỗ không bị nứt để làm gì?

Việc bảo quản cũng như nắm rõ cách bảo quản gỗ không bị nứt có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Trước hết, về tính thẩm mỹ: Rõ ràng, những vết nứt này sẽ khiến cho món đồ nội thất trở nên xấu xí hơn nhiều đúng không nào? Khi nắm được những cách bảo quản này, bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm luôn giữ được vẻ đẹp, sự mới mẻ như ban đầu.

Chất lượng sản phẩm: Khi những món đồ nội thất bằng gỗ bị rạn nứt thì chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng, bi mối mọt và nước xâm nhập khiến cho tuổi thọ của chúng bị suy giảm. Chính vì vậy, khi biết cách bảo quản thì bạn có thể hạn chế tình trạng này xảy ra.

*
Tại sao cần nắm rõ cách bảo quản gỗ không bị nứt?

Giá trị của sản phẩm cũng như không gian: Một món đồ bị nứt không chỉ ảnh hưởng tới giá trị của sản phẩm mà còn khiến cho không gian trở nên xập xệ, thiếu thẩm mỹ hơn. Nếu doanh nghiệp bạn dùng những món đồ nội thất này để tiếp khách thì sẽ khiến cho họ có đánh giá thấp về doanh nghiệp. Đó là chưa kể, khi làm việc với những sản phẩm nội thất này thì chủ nhân sẽ không có cảm hứng làm việc, không tốt về mặt phong thủy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chế Độ Kế Toán Việt Nam, Các Chế Độ Kế Toán Hiện Hành

Như vậy, rõ ràng việc nắm rõ những cách bảo quản gỗ không bị nứt vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí không cần phải mua đồ nội thất mới lại vừa có thể giúp gia tăng giá trị không gia, gia tăng tầm vóc của doanh nghiệp.