Trong các bạn dạng tin tiết trời, những ứng dụng đo nhiệt độ hay bên trên những thiết bị như ổn định, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ... các bạn sẽ phát hiện rất nhiều thuật ngữ, ký hiệu nhỏng độ F, độ C. Vậy độ F là gì? Độ C là gì? 1 độ C bằng từng nào độ F? 1 độ F bằng từng nào độ C? Mời chúng ta cùng hiểu nội dung bài viết sau đây và để được câu trả lời toàn bộ gần như vướng mắc này nhé!

Độ F là gì? Độ F tiếng Anh là gì?

Độ F là 1 trong đơn vị đo ánh nắng mặt trời, được ký hiệu là oF. Trong giờ đồng hồ Anh, độ F hiểu là Fahrenheit.

Bạn đang xem: Chuyển đổi độ f sang độ c

Trên thực tế, độ F được đặt theo tên ở trong phòng thiết bị lý tín đồ Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736).

Daniel Gabriel Fahrenheit chọn điểm số không (cũng là vấn đề chuẩn đồ vật nhất) trên thang nhiệt độ là nhiệt độ rẻ duy nhất tại quê hương ông - thị thành Gdansk - vào mùa đông năm 1708/1709 - một ngày đông hết sức khắc nghiệt. Năm 1714, ông liên tục xác định điểm chuẩn thứ hai là ánh sáng đóng băng của nước tinh khiết (32 độ F) và điểm chuẩn chỉnh trang bị ba là thân sức nóng của một tín đồ trẻ trung và tràn trề sức khỏe (96 độ F). Sau này, thang ánh nắng mặt trời Fahrenheit được khẳng định lại theo 2 điểm chuẩn bắt đầu là ánh nắng mặt trời đóng băng (32 độ F) và nhiệt độ sôi của nước (212 độ F). Nếu theo 2 điểm chuẩn new này thì thân nhiệt độ của một fan khỏe mạnh thông thường đã là 98,6 độ F, chđọng chưa phải 96 độ F nlỗi Daniel Gabriel Fahrenheit vẫn xác minh.

*

Daniel Gabriel Fahrenheit.

Độ F đã làm được thực hiện cực kỳ phổ biến trong nghành nghề thời thiết, công nghiệp, y tế… cho tới tận trong thời điểm 1960 Lúc nhưng những cơ quan chỉ đạo của chính phủ ban đầu đưa độ C vào planer chuẩn hóa hệ thống đo lường và thống kê. Mặc dù không thể phổ biến như trước đó nữa nhưng độ F vẫn được Mỹ và một số trong những non sông nói tiếng Anh khác sử dụng. Ở Mỹ, hệ thống Fahrenheit được chấp nhận là chuẩn chỉnh mang đến mục đích phi công nghệ.

Độ C là gì? Độ C tiếng Anh là gì?

Cũng giống hệt như độ F, độ C là 1 đơn vị đo ánh nắng mặt trời, được ký kết hiệu là oC. Độ C vào tiếng Anh gọi là Celsius, được đặt theo tên thường gọi của nhà thiên văn học fan Thụy Điển Anders Celsius (1701 - 1744) - fan đầu tiên đưa ra khối hệ thống đo nhiệt độ địa thế căn cứ theo tâm trạng của nước.

Vào năm 1742, Anders Celsius đang tạo nên một thang đo ánh nắng mặt trời ngược cùng với thang đo ngày nay Call là Celsius, trong số ấy 0 độ là vấn đề sôi của nước, 100 độ là vấn đề nước ngừng hoạt động. Hai năm tiếp theo, tức năm 1744, nhà khoa học Carolus Linnaeus đã hòn đảo ngược hệ thống của Celsius, chọn 0 độ là vấn đề nước đông đá với 100 độ là vấn đề nước sôi. Theo thang đo này, thân nhiệt độ bình thường của con bạn sẽ là 37 độ C. Ngày ni, độ C là 1 trong những Một trong những đơn vị đo lường chuẩn chỉnh hóa được sử dụng thịnh hành tại nhiều quốc gia bên trên trái đất, trong những số đó có toàn nước.

*

Anders Celsius.

1 độ C bởi bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Trong nhiều ngôi trường vừa lòng, chúng ta phải chuyển đổi độ C sang độ F hoặc độ F lịch sự độ C nhằm câu hỏi đo lường, tính tân oán trnghỉ ngơi cần đơn giản, tiện lợi hơn. Nếu hy vọng biết 1 độ C bởi từng nào độ F hoặc 1 độ F bằng từng nào độ C, hãy vận dụng rất nhiều công thức sau đây:

Công thức thay đổi độ C lịch sự độ F

oF = (oC x 1,8) + 32

quý khách chỉ việc thế giá trị ánh nắng mặt trời tính theo độ C vào phương pháp trên cùng tiến hành phnghiền tính là có thể thay đổi nó lịch sự độ F.

Xem thêm: Tội Lạm Dụng Chức Vụ Quyền Hạn Chiếm Đoạt Tài Sản, Quy Định Về Tội Lạm Dụng Chức Vụ

Từ phương pháp này, chúng ta cũng có thể thấy 1 độ C = ((1 x 1,8) + 32) độ F = 33,8 độ F.